Nội thất là một phần quan trọng trong việc thể hiện gu thẩm mỹ và cách sống của gia chủ, cũng như tương tác với các thành viên trong gia đình. Nếu thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy, nó có thể mang lại tài lộc, may mắn và sự như ý cho gia chủ, tạo điều kiện thuận lợi và sự thành công trong công việc và cuộc sống, cùng với tâm lý luôn vui vẻ và thoải mái.

Với mục tiêu giúp gia chủ có một ngôi nhà đẹp và thiết kế phù hợp với phong thủy, PADECO xin giới thiệu danh sách 5 điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất gia đình.

Điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất đại môn (cửa chính)

Cửa chính, còn được gọi là Đại môn, đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn “khí” vào ngôi nhà và là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở hiện nay. Khi thiết kế nội thất cho gia đình, chúng ta cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất cho cửa chính như sau:

Theo quan niệm phong thủy, không nên có cửa phòng trực tiếp hướng vào cửa chính. Điều này có thể gây ra những tác động không tốt đến bí mật và an toàn của ngôi nhà, và có thể tạo ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Không nên có cầu thang đối diện cửa chính. Nếu khi mở cửa chính ngay lập tức nhìn thấy cầu thang, dương trạch sẽ “tràn” ra ngoài, gây ảnh hưởng đến sự ổn định của không gian trong phòng, có thể ảnh hưởng đáng kể đến công việc và việc học hành của gia đình.

Không nên thiết kế cửa sổ ở các góc đối chéo với cửa chính. Các góc đối chéo này được xem là vị trí tụ khí. Mở cửa sổ tại những vị trí này có thể tạo điều kiện cho sự hao tán sinh khí, tiêu tốn tài lộc và gây khó khăn cho sự phát triển nghề nghiệp và thu nhập của gia đình.

Ngoài ra, không nên thiết kế vệ sinh tại nơi mà khi vào cửa chính ngay lập tức nhìn thấy. Người khác khi bước vào nhà sẽ ngay lập tức chịu ảnh hưởng của năng lượng không tốt từ nhà vệ sinh, điều này có thể tạo cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất cho phòng khách

Trong quá trình thiết kế nội thất gia đình, việc sắp xếp các đồ vật trong phòng khách là một vấn đề mà gia chủ nên quan tâm. Phòng khách có vai trò đón tiếp khách và phản ánh gu thẩm mỹ của gia chủ. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất phòng khách mà PADECO muốn chia sẻ với bạn đọc:

Không nên có tình trạng vào cửa không thấy phòng khách. Sự sắp xếp từ phòng ngủ hay bếp trước khi đến phòng khách được gọi là bố cục “thoái tài ốc” (hay còn gọi là ngôi nhà mất của cải).

Không nên để phòng khách quá tăm tối. Ánh sáng không đủ trong phòng khách có thể gây ảnh hưởng đến thị lực và tạo cảm giác tự ti, thiếu chí tiến thủ cho gia chủ.

Không nên thiết kế trần nhà quá cao hoặc quá thấp. Trần nhà quá cao sẽ làm hạn chế sự lưu thông không khí trong nhà, gây mất cân bằng âm dương và ảnh hưởng đến sức khỏe. Trần nhà quá thấp cũng có ảnh hưởng đến sự tiêu hao tinh khí của con người.

Điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất cho phòng bếp

Phòng bếp thường được coi là nơi “giữ lửa” cho căn nhà. Do đó, khi thiết kế nội thất cho gia đình, chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

Không nên có cửa phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh. Phòng bếp thuộc yếu tố hỏa, trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố âm. Sự tương xông giữa yếu tố âm và hỏa sẽ ảnh hưởng đến chủ nhà.

Không nên thiết kế vòi nước trực tiếp đối diện với bếp ga. Trong phong thủy, khi vòi nước hướng thẳng vào bếp ga, yếu tố thủy và yếu tố hỏa đối kháng, và điều này có thể tạo ra tác động không tốt, có thể gây hại hơn là lợi.

Điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ

Thường thì nhiều người bỏ qua những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia đình. Phòng ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, vì vậy cần thiết kế sao cho kín đáo, yên tĩnh và thoáng khí, đồng thời phù hợp với phong thủy. Khi lựa chọn mua nhà, chúng ta cần chú ý đến một số điều cấm kỵ sau:

Không nên có cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng ngủ khác. Phòng ngủ cần được bảo đảm sự riêng tư và kín đáo, vì vậy khi hai phòng ngủ có cửa đối diện nhau sẽ làm giảm sự riêng tư và gây ảnh hưởng đến sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Không nên bố trí cửa phòng ngủ hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu phòng ngủ được thiết kế thẳng đối diện với nhà vệ sinh, năng lượng xấu dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ và các thành viên khác.

Không sắp xếp gương đối diện giường ngủ. Đây là một trong những điều cấm kỵ phổ biến trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Gương đối diện với giường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và quá trình trao đổi chất của cơ thể, tạo cảm giác bất an và không yên tĩnh cho gia chủ.

Xem thêm: Phương pháp phối màu trong thiết kế nội thất hiện đại

Điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất cho phòng tắm

điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất

Cần chú ý không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà, đó là một điều cấm kỵ. Nhà vệ sinh được biết đến là nơi thu nạp năng lượng xấu. Thiết kế nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều đại kỵ, sẽ gây ảnh hưởng đến khí trường trong nhà theo quan niệm phong thủy.

Ngoài ra, cần tránh đặt cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào bàn ăn trong thiết kế nội thất gia đình. Nhà vệ sinh chứa đầy tạp chất, vi khuẩn và ô nhiễm, do đó đặt bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất gia đình.

Kết

PADECO đã cùng bạn tìm hiểu về 5 điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất gia đình cho từng phòng và khu vực trong nhà. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới trong việc sắp xếp và thiết kế đồ đạc, nhằm tạo ra một không gian gia đình vui vẻ, thịnh vượng và đạt được sự thành công và may mắn.

Đăng ký nhận báo giá
Vui lòng để lại thông tin của quý khách. Đội ngũ PADECO sẽ liên hệ sớm nhất và đảm bảo sẽ giải quyết được các vấn đề mà quý khách đang vướng mắc trước khi sử dụng dịch vụ tại PADECO