Phong thủy luôn được xem là một là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tiền tài, vận hạn, sức khỏe,… của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để giúp nâng cao vận khí, vạn sự như ý, những vật phẩm phong thủy trong nhà luôn được chọn lựa kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây của PADECO sẽ giới thiệu đến bạn 6 vật phẩm phong thủy cần có trong nhà để mọi sự êm ấm, hạnh thông.

1. Vật phẩm phong thuỷ là gì?

Vật phẩm phong thủy gồm nhiều đồ vật tượng trưng cho các vị thần hoặc nguồn năng lượng nào đó giúp gia chủ áp chế những điều xấu, đồng thời thu hút vượng khí, may mắn vào nhà. Vật phẩm phong thủy có thể là các vị thần, các linh thú hoặc những đồ vật tượng trưng cho mệnh cách,….

Ý nghĩa của vật phẩm phong thuỷ là đem đến sự bình an, may mắn và tài lộc. Ngoài ra, có rất nhiều các vật phẩm khi bố trí trong phòng ngủ lại đem đến tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần, hao tài tốn của. Do đó, gia chủ nên lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ thông thái để vận dụng tối đa sức mạnh của chúng.

2. Tại sao nên bố trí vật phẩm phong thủy trong nhà?

Việc bố trí những vật phẩm phong thủy trong nhà có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Không chỉ đơn thuần là để trang trí cho không gian, chúng còn có vai trò mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt lành và tích cực cho gia chủ.

Những linh vật phong thuỷ hòa hợp với không gian, bản mệnh, tuổi tác sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi cho cuộc sống gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hầu hết mọi gia đình ngày nay đều có những linh vật hay vật phẩm phong thủy được đặt ở nơi làm việc hay sinh hoạt.

Tuy nhiên không phải vật phẩm phong thủy nào cũng đều có thể bày biện trong nhà, mà phải tuân theo những điều kiện nhất định. Chính vì vậy, gia chủ nên tìm hiểu kỹ về bản mệnh, không gian để chọn sản phẩm phù hợp.

3. Một số vật phẩm phong thủy giúp nâng cao vận khí trong nhà

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy gia chủ nên bố trí trong nhà.

Chậu cây cảnh

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí, làm sạch không khí mà có nhiều loại cây còn mang lại nhiều giá trị phong thủy cao. Gia chủ nên chọn lựa các loại cây trồng phù hợp với bản mệnh và tuổi tác để mang lại vận khí tốt.

Bên dưới là những loại cây trông phong thủy mang ý nghĩa tích cực:

  • Cây Phú Quý: Hợp với phong thuỷ phòng khách, mang đến sự sung túc về công danh và tiền của cho gia chủ.
  • Cây Phát Tài: Đây là biểu tượng của sự may mắn, hanh thông và thuận lợi trong công việc.
  • Cây Lưỡi Hổ: Trong phong thủy, cây Lưỡi Hổ có nghĩa là xua đuổi điềm xấu, hóa giải hung thành cát.
  • Cây Kim Tiền: Đây là loại cây có khả năng cân bằng âm dương, mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và sung túc đến cho gia chủ. Bạn nên đặt chậu cây này ở phía Nam, phía Đông hoặc Đông Nam của phòng để thu hút vượng khí.

Cóc ngậm tiền vàng

Cóc ba chân ngậm tiền vàng hoặc còn gọi là Thiềm Thừ là một trong các vật phẩm phong thủy luôn được ưu tiên đặt trong nhà. Tượng cóc ba chân ngậm tiền vàng sẽ giúp gia chủ hóa giải hung thành cát, xua đuổi vận xấu về tiền tài.

Chủ nhân có thể đặt vật phẩm phong thủy này trên bàn làm việc, bàn thờ Thổ Địa, bàn lễ tân hoặc quầy thu ngân của công ty để giúp thu hút vượng khí.

Tốt hơn, phong thuỷ đồ dùng trong nhà nên được đặt ở những góc đối diện cửa ra vào, một tượng hướng vào trong và một tượng hướng ra ngoài để có hiệu quả tốt nhất.

Tranh cá chép

Bên cạnh Thiềm Thừ và Tỳ Hưu thì cá chép cũng được xem là linh vật đứng đầu về chiêu tài. Nhiều gia đình có xu hướng chọn tranh cá chép là vật phẩm phong thuỷ trong nhà, đặc biệt là những hình cá chép ngậm ngọc. Nên đặt tranh cá chép ở phòng ăn để gia đạo luôn thuận hòa, êm ấm.

Trang sức phong thủy

Đeo các loại trang sức phong thủy trên người cũng là cách để chủ nhân có thể thu hút vượng khí. Bạn nên chọn lựa các loại trang sức phù hợp với tuổi tác và bản mệnh của mình để có được nhiều thuận lợi và may mắn. Thông thường, nhiều người sẽ ưu tiên chọn các loại trang sức có hình đồng tiền hoặc hình rồng.

Đồng tiền vàng

Đồng tiền vàng là một vật phẩm phong thủy trong nhà mà gia chủ nên sở hữu. Những đồng xu hình trong thường có ô vuông ở giữa mang ý nghĩa là sự hòa hợp của trời đất. Để thu hút được nhiều vượng khí, gia chủ có thể buộc ba đồng tiền vàng bằng sợi dây đỏ và treo ở cửa nhà, bên trong xe ô tô hoặc bỏ vào túi.

Bên cạnh đó, cũng có quan niệm, nếu dán 9 đồng tiền vàng vào bàn làm việc sẽ mang lại mọi sự hanh thông với gia chủ.

Xem thêm: Phong thủy trong thiết kế nội thất quan trọng như thế nào?

Nuôi cá rồng

Cá rồng là một biểu tượng phong thủy tượng trưng cho sự cao quý của loài rồng. Theo nghiên cứu phong thủy, loài cá này sẽ mang đến sự may mắn, giàu sang, phú quý, thuận lợi cho gia chủ. Bên cạnh đó, loài cá này còn có khả năng diệt trừ điềm xấu, tà ma giúp mang lại bình an cho gia chủ.

Chủ nhân nên căn cứ vào hướng nhà để lựa chọn được loại cá rồng thích hợp. Màu sắc của cá nên thuộc hành hợp mệnh và tuổi của gia chủ để giúp mang lại vượng khí.

Trên đây là những thông tin về các vật phẩm phong thủy trong nhà sẽ giúp mang đến các vận khí tốt cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết độc giả đã có thêm nhiều sự lựa chọn và kinh nghiệm hữu ích. Nếu còn thắc mắc gì về cách bố trí vật phẩm phong thuỷ, liên hệ ngay với PADECO để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

 

 

Đăng ký nhận báo giá
Vui lòng để lại thông tin của quý khách. Đội ngũ PADECO sẽ liên hệ sớm nhất và đảm bảo sẽ giải quyết được các vấn đề mà quý khách đang vướng mắc trước khi sử dụng dịch vụ tại PADECO