Một chiếc gương đẹp có thể vượt ra ngoài công dụng đơn giản chỉ để soi mặt. Nó còn có thể được sử dụng để khuếch đại ánh sáng, tạo thêm phần sống động và tạo ra các hiệu ứng khung hình phản xạ thú vị. Thêm vào đó, việc thiết kế nội thất với gương có thể biến đổi không gian của bạn và giải quyết các tình trạng khó xử trong việc thiết kế nội thất ngay lập tức.

Cùng PADECO khám phá các mẹo thiết kế nội thất với gương trong bài viết dưới đây nhé!

Dùng gương để thắp sáng phòng

Để làm cho căn phòng sáng hơn, bạn có thể đặt một tấm gương đối diện hoặc bên cạnh cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Gương có thể phản chiếu ánh sáng ban ngày, bất kể điều kiện thời tiết bên ngoài, vì vậy càng chọn gương càng lớn thì phòng càng sáng.

Bạn cũng có thể tận dụng hiệu quả kép của gương bằng cách đặt nó gần nguồn đèn hoặc cửa sổ, đặc biệt khi bạn muốn trang trí một không gian rộng lớn.

Gương là điểm nhấn trung tâm không gian

Gương có thể làm điểm nhấn tập trung hướng nhìn trong không gian của bạn. Bạn có thể sử dụng gương làm trung tâm và bố trí các vật dụng khác xung quanh nó, tạo điểm nhấn và cân đối cho không gian.

Nếu bạn muốn chọn nghệ thuật trang trí cho ngôi nhà của mình, một tấm gương với phần khung được chạm khắc có thể tạo ra hiệu ứng tương tự như một bức tranh, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Lựa chọn gương có hình dáng khác nhau

Để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên trong căn phòng, bạn nên chọn một chiếc gương có hình dáng phù hợp và sắp xếp chúng vào đúng vị trí. Ngoài loại hình chữ nhật truyền thống, hãy xem xét đến các hình dạng hoặc phong cách của căn phòng và lựa chọn khung gương phản ánh điều đó.

Không nhất thiết gương phải luôn thực tế. Một hình dạng bất thường sẽ tạo điểm tự sự cho căn phòng. Gương Angelina, với thiết kế chiết trung độc đáo, có vẻ đẹp tuyệt vời khi sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau.

Thử những trải nghiệm sáng tạo với vị trí đặt gương, ví dụ như sử dụng gương dọc theo chiều ngang làm đầu giường, sẽ mang lại các hiệu ứng khác nhau và làm cho không gian trở nên thú vị hơn.

Dùng gương mở rộng không gian

Thiết kế nội thất với gương vào không gian của bạn sẽ ngay lập tức tạo ra hiệu ứng nhân đôi khoảng trống, làm cho không gian trở nên rộng hơn. Đặc biệt, các không gian nhỏ sẽ được hưởng lợi từ hiệu ứng gương, ví dụ như biến một tủ lưu trữ thành một khu vực làm việc nhỏ hoặc sử dụng một tấm gương mỏng để làm cho hành lang hẹp trông sẽ rộng hơn.

Khi bạn muốn cập nhật nội thất của phòng, hãy đặt một tấm gương lớn lên bức tường chính của phòng để phản chiếu ánh sáng và tạo thêm sự rộng rãi.

Có thể sử dụng gương hình vuông như Gương Hercule, để đặt phía trên bàn sofa hoặc bàn bên. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để tạo ra một bức tường gương, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Thiết kế nội thất với gương trong trang trí đối xứng

Khi đặt một cặp gương cạnh cửa sổ hay cửa ra vào, chúng sẽ tạo ra cảm giác cân bằng và hài hòa trong phòng, phản chiếu không gian phía đối diện và từ trái sang phải. Thiết kế nội thất với gương cũng là một giải pháp hoàn hảo cho việc bố trí trật tự hoặc tập trung vào một điểm trung tâm.

Ví dụ, bạn có thể nhìn vào bộ trang trí đẹp mắt của hành lang với sự đối xứng và cân bằng từ gương Cercle. Để nhấn mạnh sự đối xứng trong căn phòng rộng lớn, bạn có thể treo các bảng và đèn bàn hai bên của cửa sổ lớn, gần gương Cercle.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế ban công chung cư được ưa chuộng năm 2023

Thiết kế nhiều gương kết hợp

Một cách để làm cho bức tường đơn giản trở nên sống động là kết hợp nhiều tấm gương trang trí. Có thể chọn các gương có cùng hình dạng và khung màu, hoặc kết hợp nhiều mẫu gương ưa thích với kiểu pha trộn chiết trung.

Hãy tìm một tấm gương lớn với viền dày nổi bật và xây dựng không gian xung quanh nó. Tìm một tấm gương lớn với đặc điểm độc đáo như vậy thường rất khó khăn.

Một gương thu hút sự chú ý đáng kể là starburst, với thiết kế tròn và những thanh gỗ sơn màu xoay quanh, tạo nên một hiệu ứng mê hoặc.

Thiết kế nội thất với gương ngoài trời

Sử dụng gương không chỉ bị giới hạn trong nhà. Bạn có thể sử dụng gương để đem lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho sân hiên hướng Bắc, trong khu vườn tầng hầm hay sân nhỏ bóng mát.

Nếu bạn sinh sống tại khu vực đô thị, một tấm gương tạo ảo giác có thể mở rộng đường chân trời, tạo cảm giác rộng lớn cho khu vườn khép kín. Còn nếu bạn sống tại vùng nông thôn, việc sử dụng gương có thể là một cách để chiêm ngưỡng cuộc sống hoang dã và thêm nhiều cảnh quan xanh mát hơn.

Thiết kế cửa sổ với gương

Thiết kế nội thất với gương đối với các phòng không có cửa sổ có thể tạo cảm giác phòng sáng hơn và rộng rãi hơn. Chọn các thiết kế gương có bộ khung tương tự như cửa sổ truyền thống, ví dụ như các tấm gương tách rời hoặc cửa chớp, giúp tạo hiệu ứng ảo giác.

Việc đặt một chiếc gương ở vị trí thích hợp có thể làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn và giúp căn phòng lớn phản chiếu ánh sáng tự nhiên khắp không gian.

Gương đã trở thành một công cụ bí mật không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Hy vọng với những chia sẻ về các mẹo thiết kế nội thất với gương trên đây của PADECO sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tạo ra không gian sống động.

Đăng ký nhận báo giá
Vui lòng để lại thông tin của quý khách. Đội ngũ PADECO sẽ liên hệ sớm nhất và đảm bảo sẽ giải quyết được các vấn đề mà quý khách đang vướng mắc trước khi sử dụng dịch vụ tại PADECO