Trong bối cảnh chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, có bao giờ bạn đã từng nảy ra suy nghĩ về việc liệu các thiết bị nhà vệ sinh thông minh có thể thay thế những thiết bị truyền thống mà chúng ta đã sử dụng từ trước đến nay hay không? Và tin vui là điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Cùng PADECO theo dõi bài viết sau đây để khám phá các thiết bị nhà vệ sinh thông minh hiện nay nhé!

Thế nào là thiết bị nhà vệ sinh thông minh?

Các thiết bị nhà vệ sinh thông minh là những thiết bị được sử dụng trong nhà vệ sinh hay nhà tắm, được tích hợp các chức năng tự động hóa thông minh, để mang đến sự thoải mái, tiện dụng. Các tính năng này thể hiện được sự tinh tế, hiện đại của thời đại kỹ thuật số.

Các lợi ích của thiết bị nhà vệ sinh thông minh

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng giấy vệ sinh sau mỗi lần đi vệ sinh có thể dẫn đến việc bạn tiêu tốn hàng trăm cuộn giấy và hàng triệu đồng mỗi năm để mua giấy vệ sinh. Hơn nữa, một số người có thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu, gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, phải sử dụng đến dịch vụ thông tắc bồn cầu thường xuyên.

Trong khi đó, bồn cầu thông minh được trang bị các chức năng như rửa sạch, khử mùi và sấy khô. Điều này không chỉ giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với giấy vệ sinh mà còn giúp tiết kiệm lượng lớn giấy vệ sinh.

Tiết kiệm nước

Các loại thiết bị nhà vệ sinh thông minh như vòi chậu rửa có cảm biến tự động ngắt sau một lượng nước nhất định. Theo các số liệu thống kê, lượng nước hàng tháng mà gia đình có lắp đặt hệ thống vòi rửa đa năng giảm đi rất nhiều so với khi chưa sử dụng nhờ vào cơ chế tự động ngắt, hạn chế trường hợp nước nhỏ giọt hay quên tắt nước.

Thêm vào đó, việc sử dụng vòi nước thông minh giúp bạn xây dựng thói quen sử dụng một lượng nước vừa đủ trong việc đánh răng và rửa mặt. Thay vì để vòi nước chảy không ngừng trong quá trình này như trước kia vì ngại việc phải bật tắt vòi liên tục.

Tiện lợi cho người già, trẻ em

Trong gia đình có người già và trẻ nhỏ, không tránh khỏi một số trường hợp quên tắt nước sau khi sử dụng, dẫn đến lãng phí nước. Việc sử dụng các thiết bị vòi nước tự động có khả năng hạn chế những tình huống này. Đồng thời, chế độ tự làm sạch của bồn cầu thông minh cũng giúp người già tự vệ sinh sau khi sử dụng mà không cần sự hỗ trợ từ người khác.

Ngoài ra, bố mẹ cũng không cần phải đợi con đi vệ sinh xong để giúp con làm sạch nữa, bởi vì có sự hỗ trợ từ bồn cầu thông minh để giải quyết tình hình này.

Bảo vệ môi trường

Từ bỏ việc sử dụng giấy vệ sinh thường xuyên thực sự là biện pháp bảo vệ môi trường thiết thực. Bởi để sản xuất hàng triệu cuộn giấy vệ sinh, chúng ta đã phải đốn đi hàng triệu, thậm chí hàng tỷ mét khối gỗ. Tham gia vào việc bảo vệ môi trường bằng cách lựa chọn sử dụng các công cụ vệ sinh thông minh.

Bảo vệ vùng nhạy cảm

Sử dụng vòi xịt rửa nhẹ dịu và êm ái, bạn sẽ được rửa sạch, khử mùi và sấy khô sau khi sử dụng. Điều này giúp giảm thiểu việc sử dụng giấy vệ sinh. Thực tế, giấy vệ sinh chứa các chất tẩy trắng có thể gây hại cho da. Sử dụng vòi xịt rửa không chỉ tiện lợi và bảo vệ làn da mà còn giúp bạn tiết kiệm lượng lớn giấy vệ sinh.

Xem thêm: Các ý tưởng thiết kế nội thất giúp tiết kiệm chi phí

Các thiết bị nhà vệ sinh thông minh phổ biến

Vòi chậu rửa thông minh

Vòi chậu rửa thông minh hoạt động dựa trên cơ chế cảm ứng. Khi bạn đưa tay hoặc vật dụng cần rửa gần vòi, nước sẽ tự động chảy; khi bạn rút ra, nước sẽ tự động ngừng. Điều này giúp bạn tránh tình trạng phải vặn vòi khi tay đang bị bẩn hoặc đầy xà phòng.

Vòi sen thông minh

Đây là một trong những thiết bị nhà vệ sinh thông minh được nhiều người dùng yêu thích nhất. Ngoài việc có khả năng tự động điều chỉnh lượng nước và chế độ phun nước thường hoặc phun sương, một số mẫu vòi hoa sen thông minh còn được tích hợp đèn LED sử dụng năng lượng từ nước chảy trong vòi. Các loại khác thậm chí có khả năng thay đổi màu sắc theo nhiệt độ của nước.

Bồn tắm thông minh

Không chỉ vòi sen thông minh, bồn tắm thông minh cũng được người dùng ưa chuộng đặc biệt. Với bồn tắm thông minh, bạn có cơ hội thư giãn cả tinh thần lẫn cơ thể sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bồn tắm thông minh này tích hợp nhiều chế độ như bơm nước, điều chỉnh nhiệt độ và chế độ sục massage để tạo ra trải nghiệm thư giãn tối ưu.

Bồn tiểu nam thông minh

Loại bồn tiểu này hoạt động theo nguyên tắc tương tự như vòi chậu rửa thông minh. Sau khi sử dụng, bạn không cần phải tiếp xúc trực tiếp để nhấn nút xả bồn. Thay vào đó, vòi sẽ tự động kích hoạt để thực hiện việc xả nước, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước và áp lực để làm sạch bồn cầu.

Bồn cầu thông minh

Để sở hữu một chiếc bồn cầu thông minh, bạn cần đến một nắp ngồi đặc biệt được kết nối với bảng điều khiển. Nắp ngồi này mang đến nhiều tính năng mới cho việc vệ sinh liên quan đến bồn cầu. Có hai loại nắp, bao gồm nắp điện tử và nắp cơ, mỗi loại đều có những ưu điểm vượt trội riêng biệt.

Với những ưu điểm nổi bật được đề cập, có thể bạn đã tìm được sự lựa chọn phù hợp khi quyết định trang bị các thiết bị nhà vệ sinh thông minh. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên của PADECO, bạn đã thu thập đủ thông tin để đưa ra quyết định về việc nâng cao chất lượng sống thông qua việc áp dụng các thiết bị thông minh trong phòng tắm.

Đăng ký nhận báo giá
Vui lòng để lại thông tin của quý khách. Đội ngũ PADECO sẽ liên hệ sớm nhất và đảm bảo sẽ giải quyết được các vấn đề mà quý khách đang vướng mắc trước khi sử dụng dịch vụ tại PADECO