Phong cách nội thất tối giản thu hút bởi sự tinh tế và đơn giản mà chúng mang lại. Nội thất ít chi tiết, mang các đường nét tối thiểu và giảm tối đa số lượng, đặc biệt những chi tiết đều mang ý nghĩa nhất định để tạo ra không gian thông thoáng và hài hòa nhất. Ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Hôm nay hãy cùng PADECO khám phá phong cách nội thất tối giản trong thiết kế nhà ở hiện nay, về vẻ đẹp mà phong cách nội thất tối giản này đem lại ở bài viết dưới đây!

1. Vì sao phong cách nội thất tối giản là xu hướng thiết kế mới hiện nay?

1.1. Giúp không gian tinh tế hơn

Đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất tối giản là chú trọng vào không gian, giải phóng không gian và bỏ đi những đồ thừa thãi, không cần thiết. Từ đó tạo ra không gian sống tinh tế, rộng rãi nhưng vẫn bảo đảm về mặt công năng.

Cùng với đó, sự tinh tế trong Phong cách nội thất tối giản được thể hiện qua sự chọn lựa và phối hợp màu sắc. Sự hài hòa trong việc phối hợp giữa màu chủ đạo và màu nền, thường màu nền là màu trắng và màu tạo điểm nhấn và màu gỗ,…

1.2. Ưu tiên vai trò công năng

Phong cách nội thất tối giản sẽ chú trọng việc giảm tối đa trang trí nội thất nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ các công năng sử dụng, tạo ra sự tiện nghi trong sinh hoạt. Những câu hỏi sau sẽ được đặt ra trước khi thiết kế nội thất tối giản:

  • Nên dùng món đồ nội thất nào?
  • Đặt chúng ở đâu để có thể tiết kiệm không gian tối đa?
  • Các món nội thất được dùng với mục đích gì? Có thật sự cần thiết không?

1.3.  Giải quyết bài toán đô thị hóa

Việc đô thị hóa, hiện đại hóa cũng phần nào dần khiến không gian sống bị thu hẹp lại đáng kể. Do đó, yêu cầu đặt ra là làm thế nào để bố trí nội thất sao cho tạo sự rộng rãi trong không gian sống, giải quyết bài toán về quỹ đất.

Phong cách nội thất tối giản không những tạo ra không gian rộng rãi, thoáng đãng mà còn đem lại cuộc sống hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Bảo đảm rằng khó có phong cách nào sánh kịp.

2. Lợi ích tuyệt vời của phong cách nội thất tối giản

Phong cách nào cũng sẽ có những điểm đặc biệt, sắc thái riêng và phong cách nội thất tối giản cũng sẽ có các lợi ích sau:

2.1. Giúp tận dụng không gian và thời gian

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản là cách giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được không gian hiệu quả nhất. Nếu nội thất của ngôi nhà được thiết kế dựa trên phong cách này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian.

Phong cách tối giản sử dụng chủ yếu các món đồ nội thất có công dụng chính yếu như bàn, sofa, kệ,…  vào giảm thiểu các vật trang trí rườm rà như đèn chùm, tượng điêu khắc,… Do đó, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian dọn dẹp để tận hưởng cuộc sống.

Đặc biệt, phong cách tối giản rất thích hợp với kiểu nhà ống thường thấy ở khu vực thành phố đông đúc. Cách bố trí này giúp bạn tận dụng triệt để không gian, đồng thời làm toát lên vẻ đẹp hiện đại của ngôi nhà.

2.2. Tăng khả năng tập trung nguồn ánh sáng

Những ô cửa kính trong phong cách nội thất tối giản là những điểm nhấn và chắc hẳn là bạn sẽ cực kỳ yêu thích điểm này. Với những ngôi nhà diện tích nhỏ định hướng theo phong cách này, các ô cửa kính sẽ giúp ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Nhờ đó, ngôi nhà trông có sức sống và thông thoáng hơn nhiều.

Xem thêm: Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất như thế nào?

2.3. Phù hợp thẩm mỹ mọi thời đại

Phong cách nội thất tối giản đặc biệt chú trọng đến các tone màu trung tính, đơn giản. Những đồ nội thất của không gian được thiết kế theo phong cách này thường sẽ thuộc các màu như pastel, trắng, xám. Đây là các gam màu chủ đạo đại diện cho “sự tối giản”, giúp không gian thêm phần thông thoáng và tinh tế hơn.

Cùng với đó, để theo đuổi sự đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, các bức tường của phong cách nội thất tối giản thường là các bức tường màu trơn. Việc này sẽ giúp không gian sáng lên và làm nổi bật những bức tranh trang trí.

Phong cách nội thất đơn giản đặc biệt phổ biến ở giới doanh nhân và người làm công việc sáng tạo, người thừa nhận giá trị của sự tinh tế, đơn giản và tính thực tế. Phong cách này cho phép bạn tự do thể hiện cá tính mà không cần dùng bất kỳ một phụ kiện nổi bật nào. PADECO cho rằng, nếu yêu thích sự đơn giản trong thiết kế, phong cách nội thất tối giản là những gì bạn đang tìm kiếm!

 

Đăng ký nhận báo giá
Vui lòng để lại thông tin của quý khách. Đội ngũ PADECO sẽ liên hệ sớm nhất và đảm bảo sẽ giải quyết được các vấn đề mà quý khách đang vướng mắc trước khi sử dụng dịch vụ tại PADECO